Kannada GK Questions and answer | ಕನ್ನಡ ಸಾಮಾನ್ಯ ಜ್ಞಾನ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ಉತ್ತರಗಳು.
Kannada GK Questions and answer.
Kannada GK Questions and answer | ಕನ್ನಡ ಸಾಮಾನ್ಯ ಜ್ಞಾನ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ಉತ್ತರಗಳು.
ನಾವು ಇಲ್ಲಿ ವಿಜ್ಞಾನ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಕೇಳಲಾಗುವ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳ ತರಗತಿವಾರು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿ ಬಹು ಆಯ್ಕೆ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಉತ್ತರಗಳ ಜೊತೆಗೆ ನಿಮಗಾಗಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ಒಂದು ಪ್ರಯತ್ನ ನಿಮ್ಮ ಪರೀಕ್ಷಾ ತಯಾರಿಯಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಬಹುದು ಎಂಬುದು ನಮ್ಮ ಆಶಯ.
6th standard NCERT Science Text Book Based.
೧. ಗಿಳಿಯು _______ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ತಿನ್ನುತ್ತದೆ.
ಅ. ಸಸ್ಯಗಳ
ಆ. ಪ್ರಾಣಿಗಳ
ಇ. ಸಸ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿಗಳ
ಈ. ಮೇಲಿನ ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ- ಅ. ಸಸ್ಯಗಳ
೨. ಹುಲಿಯು _________ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಮಾಂಸವನ್ನು ಮಾತ್ರ ತಿನ್ನುತ್ತದೆ.
ಅ. ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ
ಆ. ಮಾಂಸಾಹಾರಿ
ಇ. ಮಿಶ್ರಾಹಾರಿ
ಈ. ಮೇಲಿನ ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ- ಆ. ಮಾಂಸಾಹಾರಿ
೩.ಜಿಂಕೆಯು ಸಸ್ಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ತಿನ್ನುತ್ತದೆ . ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು _________ .
ಅ. ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ
ಆ. ಮಾಂಸಾಹಾರಿ
ಇ. ಮಿಶ್ರಾಹಾರಿ
ಈ. ಮೇಲಿನ ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ- ಅ. ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ
೪. ಹಸುಗಳು, ಎಮ್ಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಮೇಕೆಗಳಿಂದ ದೊರೆತ, ನಾವು ಕುಡಿಯುವ ಒಂದು ಪ್ರಾಣಿ ಜನ್ಯ ಉತ್ಪನ್ನ ________.
ಅ. ತುಪ್ಪಳ
ಆ. ಹಾಲು
ಇ. ಕಬ್ಬು
ಈ. ಮಾಂಸ
ಉತ್ತರ- ಆ. ಹಾಲು
೫. ನಮಗೆ ಸಕ್ಕರೆಯು _________ ನಿಂದ ದೊರೆಯುತ್ತದೆ.
ಅ. ಕುರಿ
ಆ. ಹುಲಿ
ಇ. ಕಬ್ಬು
ಈ. ಮೇಲಿನ ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ- ಇ. ಕಬ್ಬು
೬. ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅವಶ್ಯಕವಾದ ಅಂಶಗಳನ್ನು __________ ಎನ್ನುವರು.
ಅ. ಪದಾರ್ಥ
ಆ. ಊಟ
ಇ. ಪೋಷಕಗಳು
ಈ. ಮೇಲಿನ ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ.
ಉತ್ತರ- ಇ.ಪೋಷಕಗಳು
೭. ನಮ್ಮ ಆಹಾರದ್ಲಲಿರುವ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಗಳು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ _________ ರೂಪದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ.
ಅ. ಘನ
ಆ. ದ್ರವ
ಇ. ಪಿಷ್ಟ ಮತ್ತು ಶರ್ಕರಗಳು
ಈ. ಮೇಲಿನ ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ- ಇ. ಪಿಷ್ಟ ಮತ್ತು ಶರ್ಕರಗಳು
೮. ನಾವು ಒಂದು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥ ದಲ್ಲಿ ಪಿಷ್ಟದ ಇರುವಿಕೆಯನ್ನು ________ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ.
ಅ. ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕರಗಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಆ. ಎಣ್ಣೆಯ ಕಲೆ ಪರೀಕ್ಷೆ
ಇ. ಅಯೋಡಿನ್ ದ್ರಾವಣ ಪರೀಕ್ಷೆ
ಈ. ಮೇಲಿನ ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ-ಇ. ಅಯೋಡಿನ್ ದ್ರಾವಣ ಪರೀಕ್ಷೆ
೯. ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥ ದಲ್ಲಿ ಪಿಷ್ಟದ ಇರುವಿಕೆಯನ್ನು ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಲು __________ ದ್ರಾವಣ ಬಳಸುತ್ತೇವೆ.
ಅ. ದುರ್ಬಲ ಗಂಧಕಾಮ್ಲ
ಆ. ದುರ್ಬಲ ನೈಟ್ರಿಕಾಮ್ಲ
ಇ. ಉಪ್ಪಿನ
ಈ. ದುರ್ಬಲ ಅಯೋಡಿನ್
ಉತ್ತರ-ಈ. ದುರ್ಬಲ ಅಯೋಡಿನ್
೧೦. ಪಿಷ್ಟದ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸದ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥದ ಮೇಲೆ ಕೆಲವು ಹನಿ ದರ್ಬಲ ಅಯೋಡಿನ್ ದ್ರಾವಣವನ್ನು ಹಾಕಿದಾಗ ________ ಬಣ್ಣವು ಪಿಷ್ಟದ ಇರುವಿಕೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಅ.ಕಪ್ಪು ಮಿಶ್ರಿತ ನೀಲಿ ಬಣ್ಣ
ಆ.ಕಪ್ಪು ಮಿಶ್ರಿತ ಹಳದಿ ಬಣ್ಣ
ಇ.ಕೆಂಪು ಮಿಶ್ರಿತ ನೀಲಿ ಬಣ್ಣ
ಈ.ಹಳದಿ ಮಿಶ್ರಿತ ನೀಲಿ ಬಣ್ಣ
ಉತ್ತರ-ಅ.ಕಪ್ಪು ಮಿಶ್ರಿತ ನೀಲಿ ಬಣ್ಣ
೧೧.ಪ್ರೋಟೀನ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ರಾಸಾಯನಿಕ ದ್ರಾವಣಗಳು______ ಮತ್ತು ________.
ಅ.ತಾಮ್ರದ ಸಲ್ಫೇಟ್, ಕಾಸ್ಟಿಕ್ ಸೋಡ
ಆ.ಉಪ್ಪಿನ, ಸಕ್ಕರೆಯ
ಇ.ಜಿಂಕ್ ಸಲ್ಫೇಟ್, ಕಾಸ್ಟಿಕ್ ಸೋಡ
ಈ.ಮೇಲಿನ ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ -ಅ.ತಾಮ್ರದ ಸಲ್ಫೇಟ್, ಕಾಸ್ಟಿಕ್ ಸೋಡ
೧೨.ಪ್ರೋಟೀನ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ, ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥದ ಮೇಲೆ ತಾಮ್ರದ ಸಲ್ಫೇಟ್ ಹಾಗೂ ಕಾಸ್ಟಿಕ್ ಸೋಡಾ ದ್ರಾವಣದ ಹನಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿದಾಗ ________ ಬಣ್ಣವು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಇರುವಿಕೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಅ.ಹಸಿರು ಬಣ್ಣ
ಆ.ನೇರಳೆ ಬಣ್ಣ
ಇ.ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣ
ಈ.ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣ
ಉತ್ತರ-ಆ.ನೇರಳೆ ಬಣ್ಣ
೧೩.ಹಾಳೆಯ ಮೇಲೆ ಎಣ್ಣೆಯ ಕಲೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಪರೀಕ್ಷೆಯು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥದಲ್ಲಿರುವ ______ ಅಂಶವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಅ.ಪ್ರೋಟೀನ್
ಆ.ಪಿಷ್ಟ
ಇ.ಕೊಬ್ಬು
ಈ.ಮೇಲಿನ ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ-ಇ.ಕೊಬ್ಬು
೧೪.ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ, ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಗಳು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ _______ ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ.
ಅ.ಶಕ್ತಿ
ಆ.ರಕ್ಷಣೆ
ಇ.ಬೆಳವಣಿಗೆ
ಈ.ಜೀರ್ಣ ಕ್ರಿಯೆ
ಉತ್ತರ-ಅ.ಶಕ್ತಿ
೧೫.ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಕೊಡುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು_______
ಅ.ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಗಳು ಮುತ್ತು ಕೊಬ್ಬು
ಆ.ಪ್ರೋಟೀನ್
ಇ.ವಿಟಮಿನ್ ಗಳು
ಈ.ನಾರುಪದಾರ್ಥ
ಉತ್ತರ-ಅ.ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಗಳು ಮುತ್ತು ಕೊಬ್ಬು
೧೬.ನಮ್ಮ ದೇಹದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ದುರಸ್ತಿಗೆ_____ ಅವಶ್ಯಕ.
ಅ.ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಗಳು
ಆ.ಪ್ರೋಟೀನ್ ಗಳು
ಇ.ವಿಟಮಿನ್ ಗಳು
ಈ.ನಾರುಪದಾರ್ಥ
ಉತ್ತರಆ.ಪ್ರೋಟೀನ್ ಗಳು
೧೭.ದೇಹ ನಿರ್ಮಾಣಕಾರಕ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಎಂದು______ ಗಳಿಗೆ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಅ.ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್
ಆ.ಪ್ರೋಟೀನ್
ಇ.ವಿಟಮಿನ್
ಈ.ನಾರುಪದಾರ್ಥ
ಉತ್ತರ-ಆ.ಪ್ರೋಟೀನ್
೧೮.ರೋಗಗಳು ಬರದಂತೆ ರಕ್ಷಿಸಲು _____ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ
ಅ.ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್
ಆ.ಪ್ರೋಟೀನ್
ಇ.ವಿಟಮಿನ್
ಈ.ನಾರುಪದಾರ್ಥ
ಉತ್ತರ-ಇ.ವಿಟಮಿನ್
೧೯.ನಮ್ಮ ಕಣ್ಣುಗಳು, ಮೂಳೆಗಳು, ಹಲ್ಲುಗಳು ಮತ್ತು ದವಡೆಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿಡಲು ______ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
ಅ.ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್
ಆ.ಪ್ರೋಟೀನ್
ಇ.ವಿಟಮಿನ್
ಈ.ನಾರುಪದಾರ್ಥ
ಉತ್ತರ-ಇ.ವಿಟಮಿನ್
೨೦.ನಮ್ಮ ಕಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಚರ್ಮವನ್ನು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿಡಲು ______ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
ಅ.ಎ
ಆ.ಬಿ
ಇ.ಸಿ
ಈ.ಡಿ
ಉತ್ತರ ಅ.ಎ
೨೧.ಅನೇಕ ರೋಗಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಟಮಿನ್________
ಅ.ಎ
ಆ.ಬಿ
ಇ.ಸಿ
ಈ.ಡಿ
ಉತ್ತರ-ಇ.ಸಿ
೨೨.ಹಲ್ಲುಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಳೆಗಳಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಬಳಸಲು ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಟಮಿನ್_____
ಅ.ಎ
ಆ.ಬಿ
ಇ.ಸಿ
ಈ.ಡಿ
ಉತ್ತರ-ಈ.ಡಿ
೨೩.ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕಿನಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ದೇಹ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಟಮಿನ್________
ಅ.ಎ
ಆ.ಬಿ
ಇ.ಸಿ
ಈ.ಡಿ
ಉತ್ತರ- ಈ.ಡಿ
೨೪.ಮೂಳೆಗಳು ಬಲಹೀನವಾಗಲು ಮತ್ತು ಹಲ್ಲುಗಳು ಕ್ಷೀಣಿಸಿವುದು ____ ಖನಿಜದ ಕೊರತೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.
ಅ.ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ
ಆ.ಕಬ್ಬಿಣ
ಇ.ಅಯೋಡಿನ್
ಈ.ಮೇಲಿನ ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ-ಅ.ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ
೨೫.ಜೀರ್ಣವಾಗದ ಆಹಾರವನ್ನು ದೇಹದಿಂದ ಹೊರಗೆ ಹಾಕಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥ_____
ಅ.ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್
ಆ.ಪ್ರೋಟೀನ್
ಇ.ವಿಟಮಿನ್
ಈ.ನಾರುಪದಾರ್ಥ
ಉತ್ತರಈ.ನಾರುಪದಾರ್ಥ
೩೫.ಆಹಾರದಿಂದ ನಮ್ಮ ದೇಹ ಪೋಷಕಗಳನ್ನು ಹೀರಿ ಕೊಳ್ಳಲು _______ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಅ.ನೀರು
ಆ.ಕೊಬ್ಬು
ಇ.ಪಿಷ್ಟ
ಈ.ಪ್ರೋಟೀನ್
ಉತ್ತರ-ಅ.ನೀರು
೨೬.ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಬೇಳೆಕಾಳುಗಳನ್ನು ಪದೇ ಪದೆ ತೊಳೆಯುವುದರಿಂದ ______ ಮತ್ತು______ ನಷ್ಟ ವಾಗುತ್ತದೆ.
ಅ.ಕೊಬ್ಬು/ಪಿಷ್ಟ
ಆ.ವಿಟಮಿನ್/ಖನಿಜ
ಇ.ಪ್ರೊಟೀನ್/ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್
ಈ.ಮೇಲಿನ ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ-ಆ.ವಿಟಮಿನ್/ಖನಿಜ
೨೭.ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳ ನ್ನು ಬೇಯಿಸುವಾಗ ಶಾಖದಿಂದ________ ಅತಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ನಾಶವಾಗುತ್ತದೆ.
ಅ.ವಿಟಮಿನ್ ಎ
ಆ.ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ
ಇ.ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ
ಈ.ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ
ಉತ್ತರ-ಆ.ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ
೨೮.ಕೊಬ್ಬು ಹೇರಳವಾಗಿರುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ_______ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.
ಅ.ಬೊಜ್ಜು ಅಥವಾ ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆ
ಆ.ಗಳಗಂಡ
ಇ.ರಿಕೆಟ್ಸ್
ಈ.ಬೆರಿಬೆರಿ
ಉತ್ತರ-ಅ.ಬೊಜ್ಜು ಅಥವಾ ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆ
೨೯.ಕೊರತೆಯಿಂದ ಬರುವ ರೋಗಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣ______
ಅ.ಧೀರ್ಘಕಾಲದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಕೊರತೆ
ಆ.ಸ್ಥೂಲಕಾಯ
ಇ.ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದು
ಈ.ಮೇಲಿನ ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ-ಅ.ಧೀರ್ಘಕಾಲದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಕೊರತೆ
೩೦.ವಿಟಮಿನ್ 'ಎ' ಕೊರತೆಯಿಂದ ಬರುವ ರೋಗ______
ಅ.ದೃಷ್ಟಿ ದೋಷ/ ರಾತ್ರಿ ಕುರುಡು
ಆ.ಬೆರಿಬೆರಿ
ಇ.ರಿಕೆಟ್ಸ್
ಈ.ಸ್ಕರ್ವಿ
ಉತ್ತರ-ಅ.ದೃಷ್ಟಿ ದೋಷ/ ರಾತ್ರಿ ಕುರುಡು
೩೧.ವಿಟಮಿನ್'ಬಿ1' ಕೊರತೆಯಿಂದ ಬರುವ ರೋಗ _____
ಅ.ಬೆರಿಬೆರಿ
ಆ.ರಿಕೆಟ್ಸ್
ಇ.ಸ್ಕರ್ವಿ
ಈ.ಗಳಗಂಡ
ಉತ್ತರ-ಅ.ಬೆರಿಬೆರಿ
೩೨.ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಕೊರತೆಯಿಂದ ಬರುವ ರೋಗ___
ಅ.ಬೆರಿಬೆರಿ
ಆ.ರಿಕೆಟ್ಸ್
ಇ.ಸ್ಕರ್ವಿ
ಈ.ರಕ್ತಹೀನತೆ
ಉತ್ತರಇ.ಸ್ಕರ್ವಿ
೩೩.ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಕೊರತೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ರೋಗ____
ಅ.ಬೆರಿಬೆರಿ
ಆ.ರಿಕೆಟ್ಸ್
ಇ.ಸ್ಕರ್ವಿ
ಈ.ರಕ್ತಹೀನತೆ
ಉತ್ತರಆ.ರಿಕೆಟ್ಸ್
೩೪.ಮೂಳೆಗಳು ಬಲಹೀನವಾಗಲು ಮತ್ತು ಹಲ್ಲುಗಳು ಕ್ಷೀಣಿಸಿವುದು ____ ಖನಿಜದ ಕೊರತೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.
ಅ.ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ
ಆ.ಕಬ್ಬಿಣ
ಇ.ಅಯೋಡಿನ್
ಈ.ಮೇಲಿನ ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ-ಅ.ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ
೩೫.ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಅಯೋಡಿನ್ ಕೊರತೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ರೋಗ______
ಅ.ಬೆರಿಬೆರಿ
ಆ.ರಿಕೆಟ್ಸ್
ಇ.ಸ್ಕರ್ವಿ
ಈ.ಗಳಗಂಡ
ಉತ್ತರ-ಈ.ಗಳಗಂಡ
೩೬.ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣದ ಕೊರತೆಯಿಂದ ______ರೋಗ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.
ಅ.ಬೆರಿಬೆರಿ
ಆ.ರಿಕೆಟ್ಸ್
ಇ.ಸ್ಕರ್ವಿ
ಈ.ರಕ್ತಹೀನತೆ
ಉತ್ತರ-ಈ.ರಕ್ತಹೀನತೆ
ಈಗ ನೀವು ಮೇಲಿನ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಇನ್ನೊಂದು ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಉತ್ತರಿಸಿ ನಿಮ್ಮ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ತಯಾರಿ ನಡೆಸಿ.
ಈ ಒಂದು ಬ್ಲಾಗ್ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ Kannada GK Questions and answer | ಕನ್ನಡ ಸಾಮಾನ್ಯ ಜ್ಞಾನ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ಉತ್ತರಗಳು ಇಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ಉತ್ತರಗಳು ನಿಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ತಯಾರಿಗೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ ಎಂಬುದು ನಮ್ಮ ಭಾವನೆ. ದಯಮಾಡಿ ಏನಾದರೂ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿದ್ದರೆ ಕಾಮೆಂಟ್ ಮಾಡಲು ಮರೆಯದಿರಿ ಹಾಗು ನಿಮ್ಮ ಗೆಳೆಯರಿಗೆ ಶೇರ್ ಮಾಡಿ.
Good information
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿIf you have any doubts please comment